Tham gia ý kiến hoàn thiện Quy chế phối hợp Nhà trường - Gia đình - Xã hội trong giáo dục học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Quy chế phối hợp nhà trường - gia đình - xã hội trong giáo dục học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được quy định tại Quyết định số 420/2015/QĐ-UBND ngày 16/9/2015 đã tạo ra nền tảng, cơ sở trong việc quy định nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm và quyền hạn của các chủ thể trong việc phối hợp giáo dục học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tuy nhiên, đến nay Quy chế cần được bổ sung bởi các yêu cầu, đòi hỏi thực tiễn, đặc biệt sự điều chỉnh của các quy định của pháp luật. Quy chế mới xây dựng tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hành lang pháp lý cho việc phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong giáo dục học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đảm bảo sự thống nhất về quan điểm, nội dung, phương pháp giáo dục nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu giáo dục; tổ chức các hoạt động phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong công tác giáo dục học sinh trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi bên theo quy định của pháp luật hiện hành; bảo đảm tính kỷ luật, kỷ cương và hiệu quả trong các hoạt động phối hợp; nâng cao trách nhiệm của mỗi bên tham gia.

Để Quy chế đi vào thực tiễn, Ban Biên tập kính mời quý vị độc giả, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh tham gia, đóng góp tại Chuyên mục Góp ý dự thảo trước ngày 18/10/2021. Hoặc có thể nghiên cứu trực tiếp nội dung các văn bản liên quan:

- Dự thảo Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo tại đây;

- Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế của UBND tỉnh Bắc Giang tại đây;

- Dự thảo Quy chế ban hành kèm theo Quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang tại đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguồn Sở GD&ĐT Bắc Giang