THẦY VÀ TRÒ TRUNG TÂM GDNN-GDTX HUYỆN YÊN DŨNG HƯỞNG ỨNG ‘TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ’

Hưởng ứng 64 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động 'Tết trồng cây' (1959 - 2023); kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023); Thực hiện Công văn số 6594/UBND-NN ngày 30/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”    và tăng cường công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng năm 2023;  Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 09/1/2023 của Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng;

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Dũng xây dựng Kế hoạch phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023.

Sau một tuần phát động, CBGV-CNV và các học viên của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Dũng đã hăng hái tham gia trồng và chăm sóc các bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên của trường với tổng số hơn 300 cây xanh và cây hoa. Mỗi cây xanh được vun trồng sẽ góp phần mang lại cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Thầy và trò trồng cây

Những năm qua, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Dũng thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" luôn xác định công tác trồng cây xanh là việc làm quan trọng góp phần làm đẹp cảnh quan.

Trong thời gian tới, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Dũng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; tạo phong trào sâu rộng “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây" nhằm giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và làm cho cảnh quan, môi trường đẹp hơn./.

Một số hành ảnh các lớp trồng và chăm sóc cây:

Nam Thái