Trung tâm GDNN- GDTX Yên Dũng là một trường Quốc lập. Trung tâm đóng trên địa bàn Thị trấn Nham Biền - huyện Yên Dũng - tỉnh Bắc giangVới chức năng nhiệm vụ của mình Trung tâm GDNN- GDTX Yên Dũng vừa đào tạo hệ GDTX chương trình THPT ; dạy nghề cho lao động nông thôn trình độ sơ cấp, dạy nghề thường xuyên;  liên kết với các trường Cao đẳng, trung cấp đào tạo trung cấp nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS. Vì vậy với 03 năm học học sinh ra trường có 02 bằng: Tốt nghiệp THPT và trung cấp nghề.

          Trung tâm GDNN- GDTX Yên Dũng đào tạo trình độ sơ cấp nghề với các nghề như: Điện công nghiệp và dân dụng, điện tử, sửa chữa xe máy, tin học văn phòng, may thời trang, gò hàn.

          Hiện nay Trung tâm GDNN- GDTX Yên Dũng đang tổ chức liên kết đào tạo với hai trường Cao đẳng là: Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang và Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đào tạo các ngành nghề sau: May thời trang, Điện Công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Hàn, Điện tử công nghiệp và dân dụng.

          Học sinh tham gia học trung cấp nghề tại Trung tâm GDNN- GDTX Yên dũng được miễn học phí theo nghị định 86/2015/NĐ- CP ngày 02/10/2015.

          Hiện nay Cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy nghề tại trung tâm tương đối đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Cụ thể như: Trung tâm có 13 xưởng thực hành, 01 phòng máy tính.

Học sinh Trung Tâm GDNN-GDTX Yên Dũng  thực hành May Và Thiết kế thời trang.


Học sinh Trung Tâm GDNN-GDTX Yên Dũng thực hành Kỹ thuật Điện lạnhGiờ học thực hành điện tử các em được tham gia học tập với phòng thực hành đầy đủ trang thiết bị, vật tư, giáo viên nhiệt tình chỉ dạy


Giờ học thực hành Cơ Khí chế tạo

Với tinh thần quyết  tâm hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước  giao phó; tất cả vì học sinh thân yêu. Trung tâm GDNN- GDTX Yên Dũng sẽ là điểm đến tuyệt vời với rất nhiều em học sinh của huyện Yên Dũng. Trung tâm GDNN- GDTX Yên Dũng sẽ cố gắng nỗ lực đáp ứng được nhu cầù được sự nghiệp Công nghiệp hóa- hiện đại hóa của đất nước.

Đặng Thị Yên