ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN THỰC HIỆN 05 NGÀY TÌNH NGUYỆN TRONG NĂM HỌC 2020-2021

Năm học 2020 - 2021 khép lại trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 hết sức phức tạp. Trên cơ sở chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ban hành từ đầu năm học và kết quả thực tế triển khai, ngày 21/9/2021 Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Yên Dũng đã tiến hành tổng kết đánh giá kết quả chương trình công tác năm học, đánh giá kết quả phấn đấu, rèn luyện của các cá nhân, tập thể để có những đánh giá hình thức khen thưởng, động viên kịp thời.
Việc theo dõi, tổng hợp số ngày tham gia tình nguyện của đoàn viên được BCH Đoàn Thanh niên Trung tâm  thực hiện ngay từ đầu năm. Thông qua ban hành hướng dẫn cách thức tính số ngày tình nguyện trong năm học của Đoàn trường, ĐVTN có thể chủ động thời gian và lựa chọn cách thức tham gia các hoạt động đảm bảo yêu cầu đề ra. BCH Đoàn đã phân loại hoạt động thành tình nguyện ngắn hạn, tình nguyện trung hạn và tình nguyện dài hạn. Trong đó, tất cả hoạt động tình nguyện ngắn hạn đều được quy đổi tương đương là 01 ngày tình nguyện, hoạt động tình nguyện trung hạn và hoạt động tình nguyện dài hạn được quy đổi số ngày tình nguyện dựa trên số ngày thực tế mà ĐVTN tham gia.
Qua thống kê, trong năm học vừa qua, toàn Trung tâm  có hơn 352 lượt  ĐVTN trường học tham gia ít nhất  3 hoạt động tình nguyện, trong đó có trên 300 lượt  ĐVTN tham gia 05 ngày tình nguyện/năm học chiếm tỉ lệ  85,22%. Các hoạt động tập trung có thể kể đến:
1, Hỗ trợ tiêm COVID-19 tại thị trấn Nham Biền với 20 ĐVTN.
2, Ra quân kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATGT như  kiểm tra việc thực hiện đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; việc đi xe đúng tuổi theo quy định.. được thực hiện từ 6-9/9/2021.
3, Kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu rửa tay đúng quy trình 5 bước trong việc phòng chống dịch COVID-19...được thực hiện hàng ngày từ 6/9/2021.
4, Phối hợp với BCH Đoàn thị trấn Nham Biền đi ra soát và hỗ trợ cài Bluzone cho người dân để việc khai báo y tế được thường xuyên, thực hiện vào ngày 19/9/2021.
5, Dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang khu vực quanh Trung tâm để chuẩn bị năm học mới vào ngày 4/9/2021 với sự tham gia của 130 ĐVTN khối 12. Đồng thời, dọn dẹp các khu nhà xưởng thực hành chuẩn bị cho năm học.
 Việc triển khai các giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN thực hiện 5 ngày tình nguyện trong năm góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện trong ĐVTN, cổ vũ ĐVTN tích cực đóng góp sức trẻ tham gia vào các hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh./.