Từ ngày 02 tháng 3 năm 2020: Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục THCS, THPT và giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ trở lại trường học sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) vẫn đang có diễn biến phức tạp hiện nay trên thế giới và trong nước; thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tại Công văn số 586/BGDĐT-GDTrH ngày 27/02/2020 về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19 và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tại Công văn số 707/UBND-KGVX ngày 28/02/2020, Sở GD&ĐT đã ban hành Công văn số 205/SGDĐT-VP ngày 28/02/2020 gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường THPT, DTNT, các trung tâm GDNN-GDTX, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học sau kỳ nghỉ khá dài để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đối với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp: Học sinh, sinh viên trở lại trường học, tổ chức các hoạt động dạy học từ ngày 02/3/2020.

Còn đối với bậc học mầm non và cấp tiểu học: Tiếp tục cho phép trẻ mầm non và học sinh tiểu học được nghỉ học từ ngày 02/3/2020 đến hết ngày 08/3/2020 để các cơ sở giáo dục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường (vào ngày 09/3/2020).

Để chuẩn bị các điều kiện an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên khi trở lại trường học sau kỷ nghỉ, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và ngành y tế liên quan đến việc phòng, chống dịch, đặc biệt là các nội dung tại Công văn số 203/SGDĐT-CTTT ngày 28/02/2020 của Sở GD&ĐT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Trong thời gian dịch bệnh chưa kết thúc, các trường không tổ chức chào cờ toàn trường, không tổ chức các hoạt động tập thể, ngoại khóa tập trung đông người. Tiết 1 ngày thứ Hai tuần đầu tiên học sinh trở lại trường, đề nghị 100% nhà trường chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm lớp thông tin ngắn gọn về tình hình diễn biến dịch bệnh; hướng dẫn học sinh các biện pháp để tăng cường sức khỏe, tự bảo vệ bản thân, phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn và cho học sinh thực hành quy trình đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước khử khuẩn với nước sạch đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT...

Sở GD&ĐT tiếp tục tổ chức 5 đoàn kiểm tra các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm khắc những tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, thực hiện không đúng chỉ đạo của tỉnh, Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT về các nội dung phòng, chống dịch.

Được biết, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép nghỉ học từ ngày 04/02/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết Công văn số 203/SGDĐT-CTTT ngày 28/02/2020 của Sở GD&ĐT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học tại đây và Công văn số 205/SGDĐT-VP ngày 28/02/2020 tại đây.

TTH, VP Sở